Hotline: 0327563020

Chi phí chữa, cắt trĩ hết bao nhiêu tiền? (mổ, phẫu thuật trĩ)

Theo nhiều thống kê của bộ y tế trong những năm gần đây có hơn 50% người Việt thường xuyên chung sống với bệnh trĩ. Và mổ trĩ được xem là phương pháp duy nhất giúp điều trị dứt điểm căn bệnh này. Nhưng nhiều người luôn lo lắng rằng không biết chi phí phẫu thuật trĩ ra sao? các chi phí điều trị bệnh trĩ bao gồm những gì?. Sở dĩ nhiều người muốn biết điều này là vì họ muốn chuẩn bị thật tốt về tất cả các khoản chi phí chữa bệnh trĩ để có thể an tâm chữa bệnh. Để đứng ứng nhu cầu đó bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin để các bạn tiện tham khảo và ước chừng trong khám chữa bệnh trĩ.

Những điều cần biết về bệnh trĩ

Bệnh trĩ có rất nhiều định nghĩa khác nhau, nhưng chúng ta có thể hiểu nôm na đó là sự co giãn của những mạch máu nằm ở vùng hậu môn của người bệnh. Với các biểu hiệu là sưng phồng, ngứa ngáy, đại tiện ra máu và sự xuất hiện của búi trĩ.

Theo y học bệnh trĩ được phân chia thành ba loại chủ yếu sau:

  • Trĩ nội: được xảy ra bên trong vùng hậu môn, với các dấu hiệu nhận biết không rõ ràng, chỉ ở những giai đoạn nặng thì mới có thể cảm nhận được.
  • Trĩ ngoại: các hiện tượng xảy ra bên ngoài vùng hậu môn, có thể nhận biết sớm với những dấu hiệu đặc trưng.
  • Trĩ hỗn hợp: Nó được xảy ra khi một người mắc cả trĩ nội và trĩ ngoại. Nếu không điều trị sớm thì sẽ thúc đẩy những búi trĩ nội sưng to bên trong và sa ra ngoài. Sau đó sẽ liên kết với búi trĩ ngoại được phát triển ở bên ngoài hậu môn. Loại trĩ này có diễn biến khá phức tạp, nên người bệnh cần thận trọng, tránh những nguy hại đến sức khỏe

Hậu quả mà bệnh trĩ để lại là những cơn đau dai dẳng, khó chịu ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Biến chứng mà người bệnh có thể mắc phải là rất lớn nếu không được điều trị kịp thời. Vậy nên lời khuyên cho những ai gặp phải tình trạng này là mau chóng đến thăm khám và điều trị sớm.

Hiện nay cứ 10 mắc bệnh trĩ thì chỉ có 2 người đi khám và điều trị kịp thời. Số còn lại chấp nhận sống chung với bệnh trĩ cho đến khi không thể chịu đựng được mới tìm đến các cơ sở y tế. Đây là lý do vì sao số lượng ngày càng nhiều các ca phẫu thuật bệnh trĩ tăng lên.

Chi phí điều trị, phẫu thuật bệnh trĩ

Chúng ta không thể biết trước mức chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền khi chưa đi kiểm tra và thăm khám cụ thể tại các địa chỉ y tế. Những điều chúng ta có thể biết chỉ là các chi phí thăm khám ban đầu, các chi phí tiến hành xét nghiệm xét nghiệm bệnh trĩ. Ngoài ra nó còn chịu sự tác động và chi phối của rất nhiều yếu tố khác.

✅ Thứ nhất: Chi phí điều trị bệnh trĩ phụ thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh

Đối với bệnh trĩ chúng ta đều biết nó được phân ra hai loại đó là trĩ nội và trĩ ngoại. Theo nhiều bác sĩ thì chi phí mổ trĩ ngoại và chi phí mổ trĩ nội cũng có giá thành khác nhau. Bên cạnh đó mức chi điều trị bệnh trĩ còn phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh. Bệnh trĩ được chia làm 4 giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn có những triệu chứng và mức độ nguy hiểm không hề giống nhau. Do đó mức chi phí điều trị ở từng giai đoạn cũng không hề giống nhau.

  • Đối với cấp độ 1 và 2 của bệnh trĩ, lúc này bệnh còn khá nhẹ không gây quá nhiều khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống. Ở giai đoạn này chúng ta có thể hoàn toàn điều trị bằng thuốc bôi, thuốc uống nhằm. Đối với giai đoạn này thì mức chi phí khám chữa bệnh trĩ thường thấp, ít tốn kém.
  • Đối với cấp độ 3 và 4 của bệnh trĩ, lúc này tình trạng bệnh ở giai đoạn nặng hơn. Và để điều trị dứt điểm tình trạng đó thì phương pháp cắt trĩ được chỉ định và ưu tiên hàng đầu. Thủ thuật phẫu thuật bệnh trĩ này sẽ khiến người người bệnh phải chi trả mức phí cao hơn so với cấp độ 1 và 2.

Cho nên muốn biết chính xác được mức chi phí phải trả người bệnh hãy mau đến cơ sở y tế để khám chữa để nhận được sự tư vấn chi tiết từ bác sĩ.

✅ Thứ hai: Phụ thuộc vào cơ sở điều trị bệnh trĩ

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện, phòng khám mọc lên phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của người bệnh. Tuy nhiên, không phải cơ sở khám chữa bệnh nào cũng uy tín và chất lượng. Các bạn đừng ham rẻ, tiếc tiền chữa bệnh mà lựa chọn những địa chỉ thiếu tin cậy và uy tín dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

Nguyên nhân là do các cơ sở kém chất lượng thường có cơ sở vật chất không đầy đủ, tay nghề bác sĩ không cao, kéo theo chất lượng phẫu thuật bệnh trĩ không hề được đảm bảo. Từ đó gây ra nhiều biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Vậy nên việc lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín và chất lượng, tuy mức phí cao nhưng độ an toàn và hiệu quả thực hiện được đảm bảo.

✅Thứ ba: Chi phí chữa bệnh trĩ phụ thuộc vào phương pháp điều trị

Trong xã hội hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của ngành y học đã phát minh ra nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ. Với mục tiêu chấm dứt tình trạng đau đớn kéo dài cho bệnh nhân. Mỗi phương pháp lại đòi hỏi những kỹ thuật, những trang thiết bị y tế hỗ trợ khác nhau. Cho nên mức chi phí mà người bệnh phải trả phụ thuộc nhiều vào phương pháp mà họ lựa chọn. Trong đó phải kể đến các phương pháp như: thắt búi trĩ, cắt trĩ bằng laser, sử dụng tia hồng ngoại, phương pháp cắt trĩ longo...

Một trong những phương pháp được ứng dụng nhiều nhất hiện nay trong phẫu thuật cắt trĩ đó là phương pháp HCPT và phương pháp PPH. Ưu điểm dễ dàng thực hiện, đem lại hiệu quả cao, thời gian điều trị ngắn, quá trình phục hồi nhanh chóng. Đây là một kỹ thuật được phòng khám đa khoa Hưng Thịnh (địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội) thực hiện rất thành công ở nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ.

✅ Thứ tư: Trình độ y bác sĩ thực hiện phẫu thuật cắt trĩ

Trình độ tay nghề của bác sĩ là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của ca phẫu thuật cắt trĩ. Nếu bác sĩ có tay nghề cao, kỹ thuật tốt, có kinh nghiệm lâu năm trong thực hiện các thủ thuật ngoại khoa về bệnh trĩ. Thì mức chi phí mà bệnh nhân phải trả sẽ cao hơn. Nhưng đổi lại toàn bộ quá trình điều trị bệnh trĩ của bạn lại được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây ra nhiều biến chứng. Cho nên hãy lựa chọn đúng đắn trong khám chữa bệnh để bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân.

✅ Các chi phí phát sinh khác

Trong suốt quá trình khám chữa bệnh trĩ thì không thể tránh khỏi các chi phí phát sinh. Những loại chi phí này có thể do nhu cầu của người bệnh như: chăm sóc dinh dưỡng đặc biệt sau phẫu thuật, nhu cầu sử dụng phòng dịch vụ, nhu cầu y tá riêng theo dõi toàn bộ quá trình sau phẫu thuật...Cũng có thể phát sinh từ quá trình sau phẫu thuật như: các chi phí thủ tục, chi phí làm các kiểm tra xét nghiệm để chẩn đoán tình trạng bệnh thường xuyên, các loại thuốc, quá trình kiểm tra lại...

Tất cả những điều này đã dẫn đến những khoản chi phí phát sinh khác mà người bệnh phải chi trả.

Do đó bạn muốn tiết kiệm được thời gian và chi phí cắt trĩ. Thì hãy đến ngay cơ sở y tế kiểm tra khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh. Đừng vì quá lo lắng về vấn đề chi phí mà chậm trễ trong quá trình khám chữa bệnh, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Một số cơ sở phẫu thuật cắt trĩ mà bạn nên biết

Địa chỉ cắt trĩ uy tín và chất lượng là điều mà nhiều người luôn tìm kiếm hiện nay. Một gợi ý không thể bỏ qua nếu bạn là người ở khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận đó là phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, địa chỉ tại số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. 

  • Được cấp phép của bộ Y Tế trong hoạt động khám chữa bệnh, là địa chỉ uy tín được nhiều người thường xuyên lui tới điều trị các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng nói chung và bệnh trĩ nói riêng. Ngoài ra phòng khám còn thực hiện khám chữa một số bệnh lý như: bệnh xã hội, bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa...
  • Có nhiều bác sĩ chuyên khoa giỏi, có kinh nghiệm lâu năm, có kỹ năng xử lý tình huống tốt, chịu được áp lực công việc lớn. Đặc biệt là trong khám chữa và điều trị bệnh trĩ.
  • Kỹ thuật cắt trĩ được phòng khám tối ưu với nhiều phương pháp như phương pháp HCPT và phương pháp PPH. Đây là phương pháp mới nhất giúp điều trị bệnh trĩ được nhanh chóng, hiệu quả và tỷ lệ thành công cao.
  • Thủ tục nhanh chóng, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, bảo mật thông tin tốt...
  • Thời gian làm việc của phòng khám: bắt đầu từ 8h sáng đến 20h tối, từ thứ 2 đến chủ nhật, hoạt động cả ngày lễ.

Hy vọng với những nội dung trên sẽ giúp cho người bệnh nắm rõ được các khoản chi phí phẫu thuật cắt trĩ, cũng như các chi phí điều trị bệnh trĩ bao nhiêu tiền. Và cũng lựa chọn cho mình được địa chỉ khám chữa bệnh trĩ uy tín trên địa bàn Hà Nội. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt 

 

Người viết:

✅ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh - 0327563020

Địa Chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Nguồn tham khảo

=> Phòng khám trĩ: https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/top-10-dia-chi-phong-kham-tri-uy-tin-tai-ha-noi-phau-thuat-cat-tri

=> Phòng khám trĩ: https://dakhoaonline.jweb.vn/chia-se-5-phong-kham-chua-benh-tri-tot-nhat-ha-noi-nam-2019.html

Bình luận

Tham khảo thêm:

zalo
0327563020