Hotline: 0327563020

Ngứa vùng kín ở nam giới và nữ giới là bệnh gi? Tư vấn bác sĩ và cách chữa trị

Ngứa vùng kín, vùng kín bị ngứa, ngứa vùng kín bên ngoài hay ngứa 2 bên mép vùng kín nữ giới, bị ngứa vùng kín nam giới là bệnh gi? bị ngứa vùng kín phải làm sao? có thuốc bôi vùng kín nam giới và nữ giới hay không? Nhất là ngứa vùng kín sau sinh và khi mang thai của chị em phụ nữ thì phải làm sao? trẻ em bị ngứa vùng kín phải làm gì?
Đây là một loạt những câu hỏi đưa ra về viêm ngứa vùng kín và tìm cách chữa trị sao cho hiệu quả tránh tình trạng mắc phải những bệnh về xã hội, bệnh tình dục của cả nam giới và nữ giới hãy cùng bác sĩ suckhoecongdong đi tìm hiểu về những bệnh liên quan ngứa vùng kín và cách chữa trị sao cho hiệu quả.

Xem Thêm:

Ngứa vùng kín ở nam giới

Hình ảnh ngứa vùng kín ở nam giới:

Ngứa vùng kín hay là ngứa dương vật ở nam giới là tình trạng dương vật vị nổi mụn nhọt, nổi mần đỏ gây ngứa rát, đi tiểu buốt hay sưng tấy có khi nổi những nốt mụn li ti ở đầu thân dương vật hay vùng bẹn của nam giới gây khó chịu. 

✅ Vậy ngứa dương vật là bệnh gì? 6 loại bệnh thường có dấu hiệu ngứa dương vật, ngứa vùng kín.

 • Ngứa dương vật - Bệnh sùi mào gà: triệu chứng ngứa vùng kín, ngứa đầu dương vật, ngứa thân dươn vật, dương vật nổi mụn li ti ở khắp vùng kín gây đau rát khó chịu.
 • Ngứa dương vật - Viêm bao quy đầu: Bao quy đầu vị viêm do không được vệ sinh sạch sẽ làm nhiễm khuẩn gây ngứa đau rát khó chịu ở đầu dương vật nhất là đi tiểu buốt gây ngứa.
 • Ngứa dương vật bị bệnh lậu đây là căn bệnh xã hội gây nở loét ở dương vật, vết thương gây ngứa rát và đầu dương vật chảy mủ
 • Ngứa vùng kín nam giới bệnh giang mai: Bệnh giang mai có hiện tượng nổi những đốm đỏ ở mọi nơi trên cơ thể bao gồm cả dương vật nam giới
 • Ngứa vùng kín nam nấm vùng kín, vùng kín bị ngứa vón cục các bã trắng ở đầu dương vật
 • Ngứa mần đỏ ở vùng kín nam giới mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh gây ngứa rát mọc mụn chảy mủ.
 • Dương vật bị ngứa do viêm lang lông
 • Vùng kín nam giới bị ngứa do quần áo còn chất tẩy rửa hay mặc chật bí hơi kèm theo vệ sinh không được sạch sẽ

Vùng kín bị ngứa phải làm sao?

Hình ảnh ngứa vùng kín ở nữ giới:

Đối với ngứa dương vật ở nam giới trưởng thành thì có thể mắc phải 6-7 loại bệnh trên với tỉ lệ xắc xuất gần như đều có thể sảy ra, mỗi loại bệnh đều gây nguy hiểm đến sức khỏe của nam giới. Theo lời khuyên của bác sĩ thì các bạn cần đến các bệnh viện hay phòng khám đa khoa để khám lâm sàn, xét nghiệm máu nước tiểu xem có bị mắc bệnh xã hội hay viêm nhiễm thông thường hay không, khi xác đinh được thì mới có thể đưa ra được phương hướng chữa trị và giải quyết bệnh triệt để tận gốc. 

Đối với trường hợp bé bị ngứa dương vật thì có thể là do bé bị viêm, nấm hay là lên đầu bống bố mẹ bé có thể yên tâm sử dụng thuốc bôi ngứa vùng kín dương vật hay thuốc trị ngứa vùng kín ở trẻ em sau 1 đến 2 hôm bé không bớt sưng tấy với ngứa thì hãy nhanh chóng đến bệnh viện hoặc phòng khám đa khoa để xác định bệnh cụ thể và chữa trị cho bé.

=> Lưu ý: các bạn đừng quá lo nắng hãy chia sẻ và tham khảo tư vấn của các bác sĩ tại đây

Ngứa vùng kín nữ giới 

Vùng kín nữ giới có cấu tạo đặc biệt khi bị ngứa có thể ngứa vùng bẹn, ngứa 2 mép vùng kín, ngứa bên trong vùng kín hoặc ngứa mu vùng kín, khi bị ngứa thì kèm theo các dấu hiệu như chảy mủ âm đạo, vùng kín có mùi hôi, khí hư ra nhiều, xung quanh bẹn nổi mần đỏ theo mảng hay nổi các mụn li ti ở vùng kín thì có thể là bạn đang mắc phải một số bệnh như:

 • Vùng kín bị ngứa - Bệnh Viêm âm đạo ( viêm âm đạo bị chảy mủ có mùi hôi khó chịu gây ngứa và chảy nhiều khí hư nhiều màu xanh vàng, nâu khác nhau)
 • Vùng kín bị ngứa - bệnh Sùi mào gà 
 • Vùng kín bị ngứa - Lậu
 • Vùng kín bị ngứa - Bệnh mụn rộp sinh dục
 • Ngứa vùng kín nữ  do bị nấm 
 • Do mặc quần áo bó, giặt không được sạch sẽ vẫn còn chất giặt
 • Do dị ứng với các chất rửa vùng kín
 • Do vệ sinh không sạch sẽ
 • Do bị nấm vùng kín
 • Do bị viêm lang lông

Vùng kín nữ bị ngứa phải làm sao?

Nếu bạn đang mắc phải triệu chứng ngứa vùng kín nhưng không biết là bệnh gì? khong biết phải làm sao thì bạn đừng hoang mang no sợ hãy từ từ tìm hiểu và nhờ bác sĩ tư vấn trực tiếp rồi xin ý kiến và đăng ký đi khám chữa thì càng tốt, nhất là những trường hợp bị ngứa vùng kín khi mang thai và ngứa vùng kín sau sinh có thể bạn đang bị viêm âm đạo hoặc bị viêm nhiễm khí hư. Hãy click tại đây để được bác sĩ: Lê Thị Thành tư vấn và hỗ trợ an toàn nhất.

=> Nếu bạn đang bị ngứa vùng kín ở nữ giới và ngứa vùng kín ở nam giới nhưng không biết khám chữa ở đâu uy tín và kín đáo thì bạn có thể yên tâm đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

✅ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh - 0327563020

Địa Chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Bình luận

Tham khảo thêm:

zalo
0327563020