Hotline: 0327563020

Tinh trùng là gì? Có màu trắng, vàng, đỏ, hồng ra sao? Tinh trùng khỏe mùi gì?

Tinh trùng là gì? Tinh trùng có màu sắc trắng, vàng, đỏ, hồng ra sao? Tinh trùng khỏe mạnh có màu gì? Tinh trùng như thế nào là khỏe, là tốt? hay tinh trùng có mùi gì? có vị ra sao? Đây là những câu hỏi liên quan đến tinh trùng của nam giới, bởi vì có những bạn tuổi dậy thì mới hình thành không biết tinh trùng là gì? Tinh trùng có tác dụng ra sao? hay có những bạn lại cảm thấy tinh trùng mình có màu lạ, mùi khó chịu, chính vì vậy sức khỏe cộng đồng chúng tôi xin chia sẻ thông tin cho các bạn về tinh trùng là gì? tinh khỏe ra sao? Tinh trùng có màu sắc ra sao, tinh trùng có màu trắng, hồng, đỏ, vàng, xanh thì là bệnh gì?

 

Tinh dịch, tinh trùng là gì?

Tinh dịch, tinh trùng là thành phần tế bào sinh sản của nam giới, mang thông tin di truyền chức năng quan trọng trong quá trình thụ thai, cứ một phút nam giới sản xuất được 73 nghìn đơn vị tinh trùng và trong một ngày sẽ sản xuất được 100 triệu tinh trùng đủ cho 1 lần xuất tinh, tinh trùng được xuất tinh ra bên ngoài với môi trường tinh dịch, khi xuất tinh ra ngoài tinh trùng sống được khoảng 40 phút ở môi trường bên ngoài và 3-5 ngày ở trong môi trường tử cung đối với tinh trùng khỏe mạnh.

Tinh trùng khi được nam giới sản xuất sẽ được lưu trữ trong túi tinh và sống được trong 45 ngày.

Tinh trùng có màu gì? có mùi vị ra sao? có hình dáng như nào?

Đối với tinh trung trong môi trường tinh dịch nhớt nhớt khi được xuất ra ngoài sẽ có màu trắng đục với hình dáng được coi là giống con lòng lọc có đuôi đầu tròn, nhưng không thể xem qua mắt thường.

Tình trùng có vị ra sao? Tình trùng của nam giới có mùi vị khác nhau do ảnh hưởng của cơ thể với thành phần ăn của nam giới, Tình trùng thường có mùi ngai ngái, mùi tanh, hoặc không mùi, tinh trùng sống trong miệng được khoảng 15 phút.

Tinh trùng như thế nào là khỏe? Là tốt

Tinh trùng của nam giới khỏe mạnh thông qua các dấu hiệu mắt thường nhận biết như có màu trắng, tinh dịch có độ kết cao, dấu hiệu tinh trùng trong tinh dịch đặc, tinh trùng không có mùi, với việc tinh trùng khỏe mạnh sẽ sống được trong tử cung từ 3-5 ngày.

Tinh trùng có khác nhau như vàng, hồng, đỏ, trắng trong, trắng đục loãng, đặc sệt là bị làm sao?

* Tinh trùng có màu vàng xám, tình trạng này hiện đang rất nhiều người mắc phải, đâu là một trong những bệnh như vàng da, tuyến tiền liệt, bệnh viêm nhiễm đường tình dục, bệnh viêm nhiễm bạch cầu, bệnh lậu, bệnh chlamydia,...

* Tinh trùng có màu hồng, đỏ hay còn gọi là bệnh xuất tinh ra máu, hiện tượng này ít xuất hiện ở tuổi dậy thì mà chủ yếu xuất hiện ở tuổi trung niên, đây là một trong những dấu hiệu liên quan về bệnh, thắt ống dẫn tinh, viêm nhiễm tinh hoàn, viêm gan, xơ gan, huyết áp cao,.. Lưu ý đây là bệnh lý nam khoa nguy hiểm, nếu bạn bị dấu hiệu này cần đi chữa trị kịp thời.

* Tinh trùng có màu trắng đục, trắng trong

Thông thường tinh trùng nam giới có màu trắng trong thường là tinh trùng khỏe mạnh, nhưng khi tinh trùng có màu trắng đục, đây là dấu hiệu nhiễm khuẩn về tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, đời sống tình dục kém lành mạnh, viêm tinh hoàn.

* Tinh trùng loãng ít là dấu hiệu của việc tinh trùng yếu, cơ thể thiếu chất dinh dưỡng.

Tại sao tinh trùng có mùi hôi, mùi tanh?

Đơn giản mà nói tinh trùng có mùi khó chịu, mùi hôi tanh, không mùi là do cơ địa và chế độ ăn uống kèm theo có thể mắc phải một số bệnh sinh lý nam giới nào đó.

- Tình trùng có mùi hôi tanh do bạn bị nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục, hay ăn quá nhiều hải sản làm cho tinh trùng có mùi tanh hơn bình thường.

- Tinh trùng không mùi là dấu hiệu bình thường của cơ thể, do cơ thể nam giới ăn nhiều rau, chất xơ làm cho tinh trùng không mùi, trắng trong

- Tinh trùng có hôi chảy mủ kèm theo thân đầu dương vật nổi mụn mủ lở loét là do bị lậu, có nguy cơ bị HIV.

Ăn gì tăng ham muốn, khỏe tinh trùng?

- Ăn nhiều chất xơ hoa quả như đu đủ, dưa hấu, cam dâu tây,.. cải thiện chất lượng tinh trùng, cải thiện mùi vị màu sắc.

- Ăn Hàu, tôm hùm làm tăng cường sinh dục, khỏe tinh trùng, nhưng đổi lại tinh trùng sẽ có mùi tanh

- Ăn socola đen tăng ham muốn, tăng sản xuất tinh trùng

- Ăn giá đỗ, giúp tăng cường sinh lý, tăng ham muốn tình dục

- Rượu vang đỏ, lãng mạn ham muốn tình dục

- ăn sò,..

Tinh trùng có tác dụng gì?

Tinh trùng là yếu tố quan trọng trong việc thụ thai, như nêu trên tinh trùng là tế bào sinh sản của nam giới mang theo 23 bộ nhiễm sắc thể khác nhau, trong đó có 22 bộ nhiễm sắc thể bình thường và 1 bộ nhiễm sắc thể quyết định giới tính của con cái.

Tinh trùng của nam giới mang nhiễm sắc thể XY trứng của nữ giới mang bộ nhiễm sắc thể YY, nếu nam giới cho nhiễm sắc thể là X kết hợp với nhiễm sắc thể Y sẽ cho ra F1 là giới tính nam XY còn nếu nam giới cho nhiễm sắc thể Y kết hợp với Y sẽ tạo ra con gái YY. Chính vì vậy nam giới là yếu tố quan trọng trong quá trình quyết định giới tính của con cái sau này.

Bình luận

Tham khảo thêm:

zalo
0327563020