Hotline: 0327563020

Vô sinh là gi? Nguyên nhân triệu chứng, dấu hiệu và cách chữa vô sinh ở phụ nữ

Vô sinh là gì? Những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ, những dấu hiệu vô sinh ở phụ nữ và cách chữa vô sinh ở nữ. Vô sinh là một tình trạng giữa vợ và chồng cưới nhau nhiều năm có quan hệ với nhau không sử dụng biện pháp an toàn khoảng 4 lần/tuần mà người phụ nữ vẫn không có thai được.

Xem Thêm:

Vô sinh là gì?

Vô sinh chia làm 2 loại: Vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát.

  • Vô sinh nguyên phát: là trường hợp vợ chồng cưới nhau trên một năm có quan hệ thường xuyên không sử dụng biện pháp an toàn mà vẫn không có thai.
  • Vô sinh thứ phát: Đây là trường hợp của 2 vợ chồng đã có con hay đã có thai nhưng không biết tai sao lại không thể có thai lần nữa mặc dù có quan hệ nhiều lần nhưng vẫn mãi không có.

Lưu ý: Vô sinh có thể xuất phát từ phụ nữ hoặc nam giới.

Vô sinh ở phụ nữ là gì?

vô sinh nữ là tình trạng người phụ nữ không thể thu thai khi tinh trùng của nam giới có tiếp xúc (tình trùng của nam giới khỏe mạnh và bình thường) Tình trạng này kéo dài đến 6-7 tháng khi quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn.

Nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ

Những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới là gi? dấu hiệu vô sinh ở nữ ra sao?

Ảnh hưởng bởi vòi tử cung: vòi tử cung bị tổn thương do viêm nhiễm đường sinh dục, mắc phải bệnh xã hội lây qua con đường tình dục hay do phẫu thuật vùng chậu, vòi tử cung, liêm mạc hay do triệt sản.

  • Do viêm nhiễm cổ tử cung
  • Do lạc nội mạc tử cung
  • Nguyên nhân không rõ nguyên nhân, trường hợp này có khoảng 10% trường hợp vô sinh không thể tìm ra nguyên nhân

Dấu hiệu vô sinh ở phụ nữ, triệu chứng vô sinh ở phụ nữ rõ ràng

Một số dấu hiệu vô sinh ở nữ cần chú ý:

✅Bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều: là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều thường xuất hiện không đều không ngắn hoặc 2 tháng 1 lần....

✅Không có kinh nguyệt đây là tình trạng không có kinh nguyệt hoặc khoảng trên dưới 4 tháng có kinh 1 lần, nếu không có kinh thì trứng sẽ không dụng và rất khó có thể thụ thai, những chị em phụ nữ nào mà không có kinh trên 6 tháng thì tỉ lện vô sinh là rất cao.

✅Thống kinh: là triệu chứng vô sinh ở nữ khi đau bụng dưới mà có kinh, nó được thể hiện tượng máu không lưu thông, lưu thông kém làm gây ra đau bụng bên dưới.

✅Tiết dịch âm đạo bất thường: Trường hợp tiết dịch bất thường 2-3 lần trên 1 tháng, dịch âm đạo này màu xanh, hôi, ngứa rát như bệnh viêm âm đạo và một số triệu chứng của bệnh viêm nhiễm thông qua đường tình dục khác.

✅Dịch ở tuyến vú tiết ra nhiều: Trường hợp này đối với trường hợp trên 18 tuổi có tuyến vú không phát triển thiếu tiết tố nữ, là một trong những nguyên nhân làm cho buồng trứng phát triển làm giảm khả năng thụ thai.

✅Triệu chứng dấu hiệu vô sinh ở nữ khác như u xơ, viêm vùng chậu, tử cung có vấn đề,..

=> Trên đây là một số dấu hiệu vô sinh ở nữ và những triệu chứng vô sinh ở phụ nữ các bạn cần chú ý và tìm cách chữa vô sinh ngay nhé!

Cách chữa vô sinh ở nữ cần chú ý

Một số cách chữa bệnh vô sinh ở nữ thường được áp dụng hiện nay

Thay đổi lối sống bằng cách thường xuyên tập thể dục buổi sáng và tối kèm theo chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ không sử dụng đồ kích thích như thuốc lá, rưu bia.
sử dụng các loại thuốc thụ thai uy tín và chính xác được công nhận
Phẫu thuật dẫn mở ống dẫn trứng
Phương pháp hỗ trợ sinh sản như bơm tinh trùng, thụ tinh trong ống nghiệm.

Nếu bạn muốn chữa bệnh vô sinh thì hãy đến ngay phòng khám Hưng Thịnh để khám xét nghiệm kiểm tra khả năng sinh sản tìm cách hỗ trợ.
Địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Sđt: 0327563020 hoặc click tại đây:

✅ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh - 0327563020

Địa Chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Bình luận

Tham khảo thêm:

zalo
0327563020